Thẻ tín dụng ngân hàng

Thẻ tín dụng ngân hàng là gì? Thẻ tín dụng là 1 trong số các loại thẻ thanh toán có thể dùng để chi trả cho việc mua bán hàng hóa, dịch vụ thay thế cho tiền mặt. Ở Việt Nam, số lượng người sử dụng thẻ tín dụng chưa nhiều. Tuy nhiên, nếu biết tận dụng các lợi ích của thẻ tín dụng thì chúng ta sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích mà có lẽ nhiều người chưa để ý.

Thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank Platinum

Sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng được lợi ích gì?

 • Lợi ích đầu tiên, khi bạn sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng là được vay không lãi suất trong thời gian 45 ngày.  Có ngân hàng chấp nhận cho bạn thời gian dài hơn, có thể là 55 ngày. Cái này tùy ngân hàng.
 • Tiện lợi, được chấp nhận thanh toán toàn cầu. Bạn không cần phải mang theo tiền mặt lúc đi xa hay đi nước ngoài.
 • Lợi ích lớn nhất khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng, là bạn được hưởng các giá trị cộng thêm**.

Giá trị cộng thêm khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng là gì?

 

 • Được tham gia các chương trình tích điểm cộng dồn do Ngân hàng liên kết với các đơn vị kinh doanh. Hoặc các thương hiệu lớn. Chẳng hạn như Lazada, Lotte, Aeon, Vietnam Airline, CGV,..
 • Được dùng khi sử dụng các Voucher mua hàng (phiếu mua hàng giảm giá số) của các trung tâm thương mại lớn. Như Voucher Lazada chẳng hạn.
 • Mua hàng online cực tiện lợi. Ngoài ra, bạn còn có thể book phòng khách sạn, mua vé máy bay online, đặt tour du lịch online. Đặc biệt, bạn có thẻ tham gia các chương trình khuyến mãi đặc biệt như mua vé giá rẻ chỉ có vài $. Với tiền mặt thì sẽ không thể tham gia được các chương trình này.
 • Hiện nay, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trả góp với giá và lãi suất cực ưu đãi. Hiện có một vài đơn vị là có hỗ trợ việc mua trả góp này. Mình sẽ cập nhật lại sau nhé.

 

Thẻ tín dụng ngân hàng sacombank

Làm thẻ tín dụng ngân hàng có khó không? Làm thế nào để có được thẻ tín dụng ngân hàng?

Mỗi ngân hàng sẽ có những điều kiện khác nhau để quyết định cấp thẻ tín dụng ngân hàng cho bạn.

Có 2 hình thức thẻ tín dụng: thế chấp và tín chấp. Thẻ tín dụng tín chấp là bạn chỉ cần chứng minh được thu nhập hàng tháng ổn định thì OK. Thẻ tín dụng thế chấp thì bạn sẽ cần tài sản chứng minh, có thể là số tiền trong tài khoản của bạn hoặc sổ tiết kiệm,..

Một số trường hợp, bạn có vay tiền Ngân hàng và trả nợ đều sớm hoặc đúng hạn. Ngân hàng đó sẽ tự cân nhắc và đề xuất cấp thẻ tín dụng tín chấp cho bạn. Lúc này, có muốn làm hay không là quyền của bạn ($_^).

Lưu ý gì quan trọng nhất khi dùng thẻ tín dụng?

Theo kinh nghiệm của Ad nhé, nêu bạn dùng thẻ tín dụng, cần lưu ý một ít như sau:

 • Kiểm soát bản thân tốt, đừng để mua sắm quá đà. Cuối tháng xem lại giật mình thì tiêu.
 • Nên thanh toán đúng thời hạn, tránh bị tính lãi suất (trong thời gian Ngân hàng cho phép nhé).
 • Không nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng ngân hàng, trừ khi rất rất rất cần thiết. Vì phí rút cao hơn so với khi dùng thẻ ATM.

Nên đăng ký thẻ tín dụng ngân hàng tại ngân hàng nào là tốt nhất?

Cái này thì Ad sẽ không đưa ra một lời khuyên nào cụ thể cả. Bởi vì thẻ tín dụng của mỗi ngân hàng sẽ có những lợi ích khác nhau. Tốt nhất bạn hãy đọc kỹ những lợi ích mà mỗi ngân hàng sẽ cấp cho bạn rồi mới quyết định đăng ký mở thẻ tín dụng tại ngân hàng nào nhé.

Riêng mình thì đang sử dụng thẻ tín dụng của Ngân hàng Sacombank. Bạn có thể tham khảo xem có hợp với nhu cầu của mình không nhé.

Thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank Việt Nam

Sacombank có 4 loại thẻ tín dụng phổ biến: Sacombank Platinum, Mastercard, Visa và JCB Mastercard.


"<yoastmark

Thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank Mastercard

Thẻ Sacombank Mastercard

Thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank Visa

Sacombank Visa

Điều kiện chung để làm được thẻ tín dụng Sacombank:

 • Là cá nhân từ 18 tuổi trở lên. Với người nhỏ hơn 18 tuổi thì phải có người đại diện theo pháp luật chấp thuận.
 • Nếu bạn đang đi làm, cần làm liên tục 3 tháng tại 1 đơn vị và có lương tối thiểu 5tr / tháng. Nếu ở Thành Phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội thì Sacombank yêu cầu 7tr /tháng.
 • Trường hợp bạn có doanh nghiệp riêng, hoặc là hộ kinh doanh thì chỉ cần đã hoạt động được 2 năm.

Lợi ích gia tăng khi sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng samcombank

Còn rất nhiều ưu đãi đặc biệt từ các thương hiệu lớn như CGV, Traveloka, Uber, Golf Club,.. bạn hãy xem kỹ xem dịch vụ nào thường dùng nhất nhé.

Nếu chỉ dùng thẻ để mua sắm và du lịch thì chỉ cần đăng ký loại thẻ tín dụng Sacombank Visa hoặc MasterCard nhé. Còn khi bạn cần hạn mức tín dụng cao hơn (tức là hạn mức sử dụng cho phép của thẻ) thì mới cân nhắc làm thẻ Platinum. Vì điều kiện làm thẻ này đòi hỏi cao hơn.

Vấn đề khác cần trao đổi liên quan đến thẻ tín dụng ngân hàng

Nói chung, để đăng ký làm thẻ tín dụng ngân hàng Sacombank khá dễ. Bạn chỉ chỉ cần đáp ứng điều kiên cơ bản như đã mô tả ở trên. Đăng ký thông tin làm thẻ vào form yêu cầu, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn làm từ A tới Z.

Bài viết sẽ tạm dừng tại đây. Nếu bạn có vướng mắc cần trợ giúp thì comment bên dưới. Hoặc liên hệ tại đây nhé.

 

loading...

Leave a Comment