Review mua hàng trên Lazada, cách bán hàng trên Lazada có đáng tin cậy?

Bạn googletìm kiếm thông tin đánh giá về việc mua hàng trên Lazada? Bạn chưa biết rằng có nên mua hàng trên Lazada hay khôngcách bán hàng trên Lazada có đáng tin cậy hay không? Đây là bài viết chia sẻ của web admin về vấn đề trên. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy được nhiều thông tin có ích.

Đanh giá có nên Mua hàng trên Lazada Việt Nam hay không?

Bài viết này chia sẻ cho bạn đọc góc nhìn và một số thông tin về Lazada theo góc nhìn của riêng Admin và nhóm Cộng tác viên . Cho nên nó sẽ có giá trị tham khảo nhất định, chúng tôi cũng mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của cả chính bạn nữa để làm cơ sở tốt hơn cho những người sau. Mong bạn tiếp tục ủng hộ website nhé. Cảm ơn bạn…

Bạn đã biết gì về hệ thống mua hàng trên Lazada ?

Lazada Việt Nam (website: https://www.lazada.vn) là một thành viên của Lazada khu vực Đông Nam Á với hệ thống mua sắm online (hay gọi văn vẻ hơn là thương mại điện tử) được phát triển đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á.

Với hệ thống mua sắm online Lazada, bạn không những có thể mua hàng trên Lazada mà còn có thể bán hàng trên Lazada. Về cách bán hàng trên Lazada như thế nào, bạn có thể comment cho nhóm Admin ở bên dưới bài viết. Hoặc liên hệ tại đây, nhóm có thể giúp bạn vì trong nhóm cũng có vài thành viên đã đăng ký bán hàng trên Lazada và khá thành công.

Chắc bạn đã được nghe về hệ thống mua sắm online Amazon rất nổi tiếng ở Mỹ? Về cơ bản, Lazada cũng tương tự như Amazon, đều là những công ty đa quốc gia. Ngoài Việt Nam thì Lazada còn phát triển tại Thái Lan, Malaysia, Indonesia,..

Hệ thống thương mại điện tử, mua bán online Lazada hoạt động như thế nào?

Đầu tiên hết phải có website bán hàng. Và, thương mại điện tử cũng giống như kinh doanh bình thường. Đều phải có người mua và người bán, rồi cơ sở hạ tầng như văn phòng, nhà kho chứa hàng, cửa hàng trưng bày sản phẩm, sốđiện thoại tổng đài hỗ trợ khách hàng,…

Lazada Việt Nam giống như một cái chợ ngoài đời thực. Trong đó sẽ có rất nhiều gian hàng, mỗi gian hàng bán nhiều mặt hàng khác nhau và có thể trùng với gian hàng khác. Có nhiều người thắc mắc là Lazada có cửa hàng hay không? Và như đã nói, vẫn cần phải có địa chỉ rõ ràng,  sốđiện thoại tổng đài Lazada, nhà kho chứa hàng Lazada, riêng cửa hàng Lazada thì chưa thấy (vì nó trưng bày mọi thứ trên website rồi)… Nếu là shop liên doanh với Lazada thì họ có thể có cửa hàng.

Nhà kho chứa hàng Lazada Việt Nam tại KCN Tân Bình

Hệ thống Nhà Kho chứa phục vụ cho FBL – KCN Tân Bình TP.HCM

Nhà kho chứa hàng Lazada Việt Nam tại KCN Tân Bình 0308808576

Dãy nhà kho chứa FBL nhìn từ mặt trước

Công ty Lazada Việt Nam có tên doanh nghiệp hoạt động là CÔNG TY TNHH RECESS VIỆT NAM.

Mã số thuế của doanh nghiệp là 0308808576

Thông tin doanh nghiệp khi mua hàng trên Lazada Việt Nam 0308808576

Ngoài ra, còn có một hệ thống văn phòng đại diện ở nhiều quận huyện, và tỉnh thành trên cả nước. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây nếu cần nhé.

Người mua hàng trên Lazada thắc mắc về xuất xứ hàng hóa từ cửa hàng Lazada?

Câu trả lời là “hãy hỏi người bán” . Hoặc “đọc thật kỹ mô tả sản phẩm của người bán trước khi mua“.

Hiện tại, người bán hàng trên Lazada có hai dạng:

 1. Lazada tự nhập hàng tồn kho, tự bán hàng hàng và tự giao hàng. Tất cả đều được thực hiện bởi nhân viên của Lazada. Hình thức này còn được gọi là FBL (Fulfilled By Lazada).
 2. Các chủ shop bán hàng trên Lazada là doanh nghiệp hoặc cá nhân thuê gian hàng Lazada. Sau khi bạn đặt mua hàng thì việc xác nhận đơn, giao hàng, mọi thứ đều do chính chủ shop thực hiện.

Được bán và giao hàng bởi Lazada khi mua hàng trên Lazada Việt Nam

Bạn chỉ cần đọc kỹ phần mô tả thì sẽ biết ai là người bán hàng cho mình. Có rất nhiều ông lớn (chính hãng luôn nhé) như FPT SHOP, Asus, Samsung, Siêu thị điện máy – nội thất Chợ Lớn,… cũng tham gia vào cái chợ Lazada này dù. Mặc dù các đơn vị liên kết này đã có website thương mại điện tử riêng. Đơn giản vì hệ thống khách hàng của Lazada rất lớn nên họ muốn tận dụng cơ hội để có thêm khách hàng và tăng doanh số.

Ngay cả bản thân Lazada quốc tế cũng có gian hàng trên Amazon.com. Bạn có thể tìm xem trên website của Amazon đấy nhé!

Nhận biết hàng chính hãng hay hàng Secondhand ?

Được nhé, tất nhiên là Shop đó phải “có gì ghi nấy” không “thêm mắm dặm muối“. Kinh nghiệm cá nhân của mình khi mua hàng online là luôn đọc kỹ phần mô tả trước tiên, đến comment. Rồi sau đó mới quyết định mua hay không..!

Dưới đây là một số lưu ý để bạn nhận diện hàng chính hãng hay xách tay:

Mua hàng trên Lazada - Samsung chính hãng

Hàng Samsung chính hãng của Samsung được ủy quyền bán bởi Lazada Việt Nam

 

Mua hàng trên Lazada - Chính hãng bán bởi Shop liên doanh

Hàng chính hãng được bán bởi Shop liên doanh Lazada

 

Lưu ý khi Mua hàng trên Lazada - Hàng tân trang lại

 

Mua hàng trên Lazada - Mua hàng xách tay

Cần đọc mô tả thật kỹ trước khi quyết định mua hàng xách tay!

Mua hàng trên Lazada có mã giảm giá Lazada nữa là giá tốt nhất?

Không chắc chắn bạn nhé, sẽ luôn có rất nhiều gian hàng kê giá cao rồi làm chương trình khuyến mãi. Chẳng hạn, thay vì ghi giá bán là 500K. Nhưng, họ sẽ không làm vậy, đa phần shop đó sẽ ghi giá là 1000K và giảm giá 50%. Cũng đều như nhau cả nhưng sẽ khác ở chỗ là họ bán hàng có khuyến mãi. Đây là tâm lý chung mà ai cũng hiểu rõ, ai cũng thích mua hàng có khuyến mãi.

Cái lợi của mua hàng online nói chung là chúng ta có nhiều thời gian để suy nghĩ, lựa chọn và so sánh trước khi đặt mua hàng online.

Vì vậy, vẫn lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn: đọc kỹ mô tả trước khi mua. Và đến khi họ giao hàng, bạn có quyền kiểm tra hàng đúng như những gì mô tả thì hẵng lấy. Hoặc là không nhận để họ đem trả về thôi.

Đừng quên kiểm tra kỹ giá và so sánh giá  sản phẩm ở những website thương mại điện tử khác. Những website mình thường kiểm tra giá và so sánh giá:

 1. Adayroi của Vin Group
 2. Tiki
 3. Aeonshop (Nhật Bản)
 4. Lotte Việt Nam

Đó là 5 website mình thường kiểm tra và so sánh giá trước khi quyết định mua hàng. Bạn có thể tìm kiếm trên google để có nhiều thông tin hơn nữa. Tuy nhiên, mình thấy bấy nhiêu là cũng đủ hết thời gian rồi. Mà giá cả mình tìm được cũng thấy OK nên thôi, không tìm thêm nữa.

Đánh giá, review mua hàng trên Lazada

 1. Các hình thức thanh toán khi mua hàng trên Lazada:

Khá linh hoạt với nhiều hình thức thanh toán. Trong đó gồm có:

Các phương thức thanh toán khi mua hàng trên Lazada

Các phương thức thanh toán khi mua hàng trên Lazada

Trong số trên mình thường chọn cách trả tiền COD lúc đầu vì còn chưa quen và để cho chắc ăn. Nếu bạn cảm thấy không tự tin, khuyên bạn nên chọn COD. Nếu hàng hóa giao không đúng như mô tả thì bạn hoàn toàn được quyền trả về. Tất nhiên, không phải lo lắng việc tiền của mình sẽ nằm ở đâu đó.

Một số trường hợp, bạn có thể sẽ cần đến thẻ tín dụng (Credit Card) hoặc thẻ Ghi nợ (Debit Card). Theo kinh nghiệm của ad thì bạn hãy nên sở hữu cho mình 1 chiếc thẻ tín dụng. Với thẻ tín dụng này, bạn có thể hưởng được rất nhiều đặc quyền mà nếu thanh toán bằng tiền mặt sẽ không có được:

 • Hưởng chế độ hoàn tiền từ thẻ tín dụng của mình khi sử dụng một số dịch vụ.
 • Hoặc  được quyền sử dụng các Voucher đăc biệt do các Ngân hàng liên kết với Lazada, và rất nhiều  trang thương mại điên tử khác nữa.
 • Được sử dụng phương thức trả góp qua thẻ tín dụng.

Trên website https://www.soireview.com có viết bài hướng dẫn liên quan đến các loại thẻ tín dụng. Bạn có thể tìm và tìm xem nó tại đây nhé: https://www.soireview.com/154/the-tin-dung-ngan-hang/

2. Về vấn đề giao hàng của Lazada

Lazada đã liên kết với rất nhiều đơn vị vận chuyển lớn như Việt Nam Post, DHL, LazadaExpress, Giao Hàng Nhanh,.. Thời gian giao hàng đã được chuẩn hóa khá tốt.

Các đơn vị chuyên về giao hàng liên kết Lazada Việt Nam 0308808576

Các đơn vị chuyên về giao hàng liên kết Lazada Việt Nam 0308808576

Riêng tại Thành Phố Hồ Chí Minh, (vì mình sống tại TP. HCM), sau khi đặt hàng trong vòng 1 ngày thì nhân viên Lazada sẽ gọi điện xác nhận đơn hàng. Sau đó khoảng 2 – 5 ngày thì mình nhận được hàng. Mình chưa từng bị đợi lâu hơn 7 ngày.

Riêng ở các tỉnh thành khác thì mình không biết, nên sẽ không nói nhiều.

Khi nhân viên giao hàng cho bạn, nhớ kiểm tra kỹ trước khi ký nhận nhé**. Cái này mình nhắc đã nhiều lần, bạn không đồng ý thì không ký nhận. Họ sẽ tự đem về để xử lý tiếp cho bạn. Nếu đã “lỡ nhận” rồi thì sẽ xảy ra rất nhiều điều phiền phức.  Chính người nhà của mình đã rơi vào trường hợp này. Vì quá bận, lu bu nên ký nhận luôn. Đến lúc xong việc, rảnh rồi mới kiểm tra thì thấy hàng bị hỏng. Mất thời gian mình phải đổi trả nữa.

Chính sách đổi trả khi mua hàng trên Lazada.jpg

Nhớ xem kỹ ngày được phép đổi trả của sản phẩm khi mua hàng trên Lazada nhé

Hiện tại, chính sách đổi trả của Lazada đã rất linh hoạt. Nếu lỡ không kiểm tra kỹ trong lúc nhận hàng và sau đó phát hiện lỗi, bạn hãy liên hệ sớm trong vòng 48 giờ nhé. Kèm theo hóa đơn nữa là OK.

Về tiền ship hàng khi đổi trả thì sao ?

 • Bạn được Lazada.vn hỗ trợ hoàn tiền miễn phí phí vận chuyển khi gửi hàng tại VNpost:
  Đối với kho tại TP.Hồ Chí Minh, mã gửi là * 70C-0816-005SG. Địa chỉ: Kho xưởng 1-4, cụm 1, đường M14, Khu công nghiệp Tân Bình mở rộng, Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.
 • Đối với kho tại Hà Nội, mã gửi: * 10EMSC 1217 – 001TT. Địa chỉ: Kho Lazada Hà Nội, cạnh trạm thu phí cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, xã Phù Chẩn, TP. Bắc Ninh.
 • Hotline bộ phận Chăm sóc khách hàng Lazada 1900 1007. Có gì không rõ, gọi hỏi liền..!

3. Hủy đơn hàng khi mua hàng trên Lazada

Chỉ cần chưa ký nhận hàng thì bạn có thể hủy đơn hàng đã trên khi mua hàng trên Lazada. Nếu sau khi đặt hàng xong,  nhân viên Lazada vừa xác nhận xong nhưng bạn cảm thấy chưa ưng ý vì vấn đề gì đó, bạn có quyền hủy.

*Lưu ý*:

 • Quá trình hủy đơn hàng trực tuyến thường áp dụng khi tình trạng đơn hàng của bạn chưa được chuyển cho bộ phận vận chuyển. Nên bạn hãy xem thử trạng thái đơn hàng của mình đã thực hiện tới đâu rồi nhé.
 • Trong trường hợp đơn hàng đã được đưa đến bộ phận vận chuyển thì bạn có thể cần đến số hotline Lazada để hủy đấy (nếu mua hàng FBL – tức là được thực hiện và giao bởi Lazada).
 • Nói chung, khi bạn mua hàng online với Lazada Việt Nam, hãy tận dụng mọi quyền thượng đế của bạn. Không vấn đề gì đâu, chỉ cần mình thích thì mình làm thôi. Số đơn hàng của Lazada hiện tại đã lên đến hàng trăm ngàn đơn mỗi ngày rồi cho nên họ phải tìm mọi cách làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái nhất và tiếp tục ủng hộ họ thôi… ^_^
 • Nếu lỡ dùng thẻ thanh toán khi mua hàng trên Lazada rồi thì sao ?

Tiền sẽ tự động hoàn trả vào đúng tài khoản thẻ đã thanh toán bạn nhé. Thời gian thì có thể từ 3 đến 15 ngày. Cái này là chuẩn chung rồi, nên không thể khác được nhé. Admin thường nhận tiền hoàn (refund) khi mua hàng bằng thẻ tín dụng khi mua các dịch vụ của nước ngoài, kể cả Amazon, Google hay Facebook. Và cũng nằm trong khoảng thời gian tối thiểu là 1 tuần.

 4. Bảo hành khi mua hàng trên Lazada Việt Nam

Bạn có thể gửi cho trung tâm Bảo hành Lazada nếu mua hàng FBL (tức là được bán và giao bởi Lazada).  Còn nếu mua từ những đơn vị hợp tác nhưng tự giao hàng thì bạn có thể gửi trực tiếp cho đơn vị bán hàng đó. Làm vậy sẽ tiết kiệm khoảng thời gian bạn đi thêm bước trung gian khi gửi qua Lazada.

5. Vấn đề xuất hóa đơn cho doanh nghiệp khi mua hàng trên Lazada

 • Bạn cần lưu ý là nếu muốn xuất hóa đơn VAT khi mua hàng trên Lazada thì sản phẩm bạn đã mua phải là FBL. Tức là được bán và giao bởi Lazada Việt Nam nhé.
 • Admin  có một lần không để ý là lúc mua máy in Canon cho Công ty của mình nhưng lại chọn của sản phẩm được bán bởi đơn vị khác. Cách giải quyết là mình liên hệ trực tiếp với đơn vị đó, tuy cũng xong nhưng hơi mất thời gian.

6. Mua hàng trên Lazada toàn bị lừa đảo ?

Như admin đã mô tả cho bạn thấy từ đầu bài viết này đến giờ. Có rất nhiều lý do để dẫn đến vấn đề này. Nhưng đứng ở góc độ nhìn khách quan (mình không phải là nạn nhân) thì các sự cố hầu như đều ngoài ý muốn của người mua, cũng như người bán.

Có vài trường hợp thí dụ như sau:

==>> Mô tả sản phẩm không rõ ràng hoặc còn thiếu. Và bạn đọc lướt nhanh nên cũng không nắm rõ ràng. Xui xẻo xảy ra, bạn trả hàng nhưng họ không nhận hàng trả về. Và thế là bạn sẽ nói Lazada lừa đảo, hoặc Lazada không đáng tin cậy vì không đúng như đã mô tả trên website.

==>> Đặt mua hàng trên Lazada và đã được báo thành công trên hệ thống. Nhưng sau đó thì phát hiện đơn hàng bị hủy. Và bạn bực bội chửi rằng Lazada lừa đảo vì bán hàng mà không có hàng tồn kho.

Thực sự thì có rất nhiều nguyên nhân như:

 • hệ thống website cập nhật chậm,
 • thông tin xác nhận của bạn không đầy đủ hoặc
 • họ gọi cho bạn  để xác nhận nhiều lần nhưng không được,…

Nếu trường hợp cập nhật chậm thì lỗi là ở họ do hệ thống hạ tầng kỹ thuật website yếu kém, mất khách hàng là không có gì lạ. Nhưng nếu nói lừa đảo thì cũng chưa hẳn phải không? Họ vốn là một tập đoàn và chấp nhận đầu tư rất lớn. Không có lý do gì để Lazada Việt Nam lừa đảo trong trường hợp này.

Nếu bạn có thể thông cảm thì bỏ qua thôi, góp ý qua mail hoặc điện thoại. Hoàn thiện là điều chắc chắn nhưng sẽ cần thời gian!

==>> Giao hàng dỏm, không giống như mô tả trên website bán hàng. Lazada bị đánh giá không đáng tin cậy trong trường hợp này là có. Nếu xem kỹ trên phần đánh giá từ khách hàng của trang bán sản phẩm thì bạn sẽ thấy. Tuy nhiên, bạn cần xem kỹ hàng này được bán và giao bởi đơn vị nào nhé. Nếu là FBL thì cứ gọi điện thoại và chửi nó SML đi, gửi mail vào hộp thư góp ý và trả lời trực tiếp từ giám đốc Lazada Việt Nam luôn. Tuy nhiên, tỷ lệ này chắc không nhiều đâu..

Email của tổng giám đốc Lazada Việt Nam đây nhé: alexandre.dardy@lazada.vn

Nếu là của các đơn vị kinh doanh khác (chỉ thuê gian hàng trên Lazada) thì cách an toàn nhất là thanh toán COD và kiểm hàng kỹ trước khi nhận bạn nhé. Đỡ phiền, đỡ mất thời gian và không phải bực mình.

Nói túm lại, Lazada có lừa đảo hay không? Họ có đáng tin cậy hay không?

Mình đưa vài quan điểm cá nhân nhé, chỉ là ý kiến của riêng admin thôi. Nếu bạn nghĩ khác, comment chia sẻ cùng mọi người nhé. Rất trân trọng và cảm ơn tất cả mọi ý kiến đóng góp..

 • Xu thế thương mại điện tử phát triển là chắc chắn, và ngày càng phát triển mạnh nữa. Nên tập làm quen dần với công nghệ cũng là vừa hợp lý. Và hiện nay, Lazada có thể nói là hệ thống thuộc dạng đáng tin cậy hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.
 • Họ vẫn đang hoàn thiện mỗi ngày, mỗi giờ. Mặc dù, vẫn còn khá nhiều thiếu sót.
 • Cách cư xử của nhân viên đúng chuẩn mực theo nguyên tắc của Tập đoàn chứ không chợ búa.
 • Website tương đối nhanh, tìm kiếm được nhiều sản phẩm. Theo dõi được nhiều thứ liên quan đến đơn hàng của mình. Điểm này là mình thích nhất.
 • Được khuyến mãi thường xuyên, ngoài ra còn có Voucher hoặc mã giảm giá rất nhiều. Riêng Voucher bạn nhớ tìm hiểu kỹ nhé, vì áp dụng nó cần có điều kiện nữa.

Một số điểm mà ad không được thích lắm:

 • Có nhiều đơn vị liên doanh lạm dụng khuyến mãi quá mức (tức là kê giá lên cao rồi khuyến mãi). Cái này chắc cần nhiều người đề nghị Lazada kiểm duyệt kỹ hơn mới cho đăng bán.

Mua hàng trên Lazada gặp đồ tào lao

 • Mua hàng quần áo trên đây thì không nên. Nhất là từ các đơn vị liên doanh bạn nhé. Nhìn trên hình và sản phẩm thì không thể nào tìm ra điểm liên quan. Nếu mua hàng quần áo hoặc giày dép thì hãy tìm trên các trang chuyên vềloại đó. Nếu có thời gian thì nên tìm cửa hàng ruột để thử là hay nhất bạn ạ. Mình không thích mua quần áo online (tại đờn ông mà ^_^). Chỉ có mấy đứa em gái ở nhà mới thích mua quần áo online thôi. Nhưng nghe nó chửi bên bán hàng quần áo chắc cũng không ít lần…^_^
 • Vẫn là yếu tố hạ tầng kỹ thuật, website thường bị lỗi những dịp siêu khuyến mãi hoặc siêu giảm giá. Lý do là do lượng truy cập vào website Lazada tăng đột biến. Lúc này thường xảy ra hiện tượng giá sai (cực rẻ) hoặc đặt hàng nhưng không được giao, bị hủy mà không biết. Kinh nghiệm là hãy gọi trực tiếp cho số hotline Lazada để xác nhận kịp thời bạn nhé.

Phần đánh giá Lazada của riêng admin có vậy thôi bạn ạ.!

Mình chỉ biết chắc rằng mục tiêu của Lazada là trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử của cả khu vực. Cho nên, họ sẽ cố gắng hết sức để phục vụ khách hàng tốt nhất thôi. Và tất nhiên họ sẽ không dại gì lừa đảo một vài nhóm người với vài đồng lẻ để làm gì.

Dù ad thường xuyên mua hàng trên Lazada nhưng thỉnh thoảng cũng mua hàng trên một số website khác như Adayroi, Tiki, Aeon, hay Lotte.

Nếu bạn cảm thấy không thích Lazada thì có thể trải nghiệm mua hàng trên những website này xem sao nhé:

Mua hàng online với adayroi của Vingroup tại đây Mua hàng với Tiki Việt Nam Website mua hàng online của AEON MALL LOTTE Hàn Quốc

Bạn có thể tìm thông tin khuyến mãi, mã giá giá hoặc Voucher của những trang mua hàng này tại đây.

TÌM THÔNG TIN KHUYÊN MÃI, GIẢM GIÁ, VOUCHER

Nếu cho thang điểm là 10/10 thì bạn sẽ đánh giá Lazada được bao nhiêu điểm?

 • Đánh giá website Lazada - 8/10
  8/10
 • Đánh giá dịch vụ Lazada - 9/10
  9/10
 • Chất lượng sản phẩm (bán bởi Lazada) - 10/10
  10/10
 • Chất lượng sản phẩm (Bán bởi Shop Liên doanh) - 7/10
  7/10

TỔNG HỢP ĐÁNH GIÁ TỪ BẠN ĐỌC

Đánh giá tổng hợp từ chia sẻ quan điểm bạn đọc khi mua hàng trên Lazada..

8.5/10
User Rating 9/10 (3 votes)
Sending
Your rating:
Comments Rating 9/10 (1 review)
9/10
loading...
Tags:

Leave a Comment

Sending
Your rating: