Hạt hút ẩm Silica Gel là gì? Chọn mua hạt hút ẩm Silica Gel rẻ và chất lượng

Hạt hút ẩm Silica Gel là gì ? Có thể bạn đã thấy thứ này rất nhiều, tuy nhiên thông tin đầy đủ về nó không đủ. Và bạn muốn tìm hiểu thêm, bài viết này sẽ tổng hợp lại điểm cần chú ý nhất về hạt hút ẩm Silica Gel.  Nhằm giúp tìm hiểu nhanh hơn khi cần lựa chọn mua sản phẩm hạt hút ẩm Silica Gel.

Chọn mua hạt hút ẩm SiIlica gel chất lượng và rẻ

Hạt hút ẩm Silica Gel || Cần hiểu về Absorbent và Desiccant

  • Trước hết, cần phân biệt giữa Absorbent và Desiccant. Cả hai đều được gọi là chất hút ẩm. Nhưng hạt hút ẩm Desiccant thì nổi trội hơn do khả năng hút ẩm của nó có cộng hưởng tăng từ các đặc tính hóa học. Desiccant sẽ hút hơi ẩm và giữ trên bề mặt của nó giống như lực hút nam châm hút. Muốn giải phóng hơi ẩm này thì cần phải dùng nhiệt độ lớn để sấy nó mới được.
  • Còn chất hút ẩm Absorbent thì sao? Nó sẽ hút nhưng dạng giống như cái khăn giấy, tả em bé hoặc miếng bùi nhùi rửa chén bát trong nhà. Tuy nhiên, sẽ không hút hết tuyệt đối hơi ẩm đươc với loại này (sẽ có mùi).

Có những dạng chất chống ẩm Desiccant nào?

Một loại hạt chống ẩm desiccant mà mọi người thường thấy nhiều nhất là Silica Gel. Và Silica Gel được ứng dụng thực tế rất rộng rãi vì nó thuộc dạng phổ thông, thí dụ như:

  • Gói hút ẩm Silica Gel cho thực phẩm, bánh kẹo,..
  • Chống  ẩm cho các thiết bị, linh kiện điện tử.
  • Dùng để bảo quản máy ảnh
  •  Tủ chống ẩm.,…

Còn một loại hạt hút ẩm desiccant thường thấy nữa là Alumina Desiccant.  Có rất nhiều thương hiệu Alumina Desiccant nổi tiếng: UOP Honeywell, Porocel, Devson, Vanair, Buma,.. Nhưng loại này lại được ứng dụng trong các nhà máy hoặc sản xuất công nghiệp nhiều hơn so với Silica Gel. Xem thêm về hạt hút ẩm Alumina Desiccant tại đây.

Hạt hút ẩm Silica Gel Giá tốt

Silica Gel Desiccant

Làm sao để biết hạt hút ẩm chất lượng?

Mình sẽ nói đến Silica Gel nhé, vì nó ứng dụng rộng. Nếu bạn quan tâm đến hạt hút ẩm Alumina Desiccant, click tại đây.

  • Về cách để biết hạt hút ẩm Silica Gel còn tốt hay không. Cách thử duy nhất là kiểm tra bằng cảm quan, muốn kiểm tra định lượng chính xác rất khó. Tức là bạn sẽ quan sát xem hạt còn nguyên vẹn không hay đã bị bể nát, màu sắc còn tươi hay không. Nếu hạt bị bể nát, xuống màu thì hẳn là nó đã bị hút ẩm môi trường xung quanh khá nhiều. Đương nhiên là sẽ “không chất lượng” vì khả năng hút ẩm còn lại bị đã giảm bớt.
  •  Một cách kiểm tra cảm quan khác (nếu bạn được sờ vào hiện vật). Khi hốt một nắm trên tay mà cảm thấy nóng tức là hạt vẫn đang hút ẩm tốt. Hạt hút ẩm này vừa sấy khô không khí xung quanh nó bằng cách hút hơi ẩm lên bề mặt.
  • Sẵn tiện, nếu được thử và trải nghiệm sản phẩm thế này. Bạn hãy lấy một ít cho vào nước xem nó có nổ nhiều không nhé. Hạt tốt thì sẽ nổ ít thôi, vì vật liệu làm ra hạt hút ẩm có tính đồng nhất.

Chọn mua hạt hút ẩm giá tốt ở đâu?

Hầu hết, các ứng dụng thực tế luôn sử dụng dạng Silica Gel. Và giá của sản phẩm này hiện tại ở mức trên dưới 100.000 đ/kg. Các nhà bán lẻ đang đăng bán trên lazadavn rất nhiều. Bạn có thể kiểm tra và lựa chọn mức giá thấp nhất trong số này.

 

Trường hợp , bạn cần mua để sử dụng với số lượng lớn (từ 20Kgs trở lên) có thể liên hệ trực tiếp tại đây.

 

loading...

Leave a Comment